CHIA SẺ PHƯƠNG PHÁP HỌC TỐT MÔN TOÁN

Thứ năm - 12/08/2021 08:22
(Trần Lệ Kiều Oanh, lớp 12C1 năm học 2019-2020, giải KK HSG Tỉnh)
1. Yêu thích môn học
Không chỉ môn Toán mà để học tốt bất cứ môn học nào cũng cần phải yêu thích dành cho môn học. Yêu thích ở đây sẽ làm tiền đề để tạo hứng thú dành cho các bạn, giúp các bạn không cảm thấy quá áp lực khi học mà thay vào đó là tâm trạng thoải mái.

2. Nắm chắc lý thuyết, định nghĩa
Không phải học thuộc lòng như các môn xã hội, nắm chắc lý thuyết ở đây là nắm vững cốt lõi, công thức, tính chất, định nghĩa để vận dụng vào bài tập.

3. Không học dồn
Với đặc thù các bài toán đều có mối liên hệ với nhau nên các bạn cần phải nắm chắc cái mà mình đã học rồi mới chuyển sang học cái mới. Không thể đến những khi kiểm tra hoặc thi cử mới lôi ra học các công thức vì sẽ khiến kết quả không được cao.

4. Thường xuyên làm bài tập
Các em phải làm bài tập nhiều để những công thức mà mình học được áp dụng. Càng làm sẽ càng tích lũy kinh nghiệm làm bài, tốc độ xử lý bài tập và quen thuộc với nhiều dạng toán.

5. Tự học, tự tìm hiểu thêm
Từ trước đến nay, tự học đã là một hình thức quan trọng trong việc học tập. Nó sẽ giúp các bạn tiếp thu thêm cái mới, không có trong SGK khi thầy cô truyền đạt thêm vì đã chuẩn bị bài trước, nắm được phần lớn những kiến thức trong sách.
Với xu hướng làm bài thi trắc nghiệm hiện nay, nếu chỉ học trên lớp với hình thức tự luận thì khi thi THPT QG sẽ không bắt kịp thời gian làm bài, do đó cần phải tìm hiểu những cách giải nhanh có trên internet,...vv để không bị thua thiệt trong kì thi quan trọng này.
 
 Tags: năm học

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây