Trường THPT Phú Quốc

Học sinh chung tay làm sạch đường phố

Thực hiện kế hoạch “ngày vì môi trường Phú Quốc” vào thứ bảy (26/12/2020) của Huyện Phú Quốc, Trường THPT Phú Quốc đã điều động học sinh của 6 lớp 10A1, 10A2, 10A8, 11B9, 11B10, 11B11 tham gia làm sạch môi trường trên đoạn đường Hùng Vương – khu phố 5 – Thị trấn Dương Đông dài khoảng 500 mét.
     Thông thường các tháng trước, “ngày vì môi trường Phú Quốc” được thực hiện vào thứ bảy tuần cuối cùng của các tháng, nhưng lần này để chào đón sự kiện chào mừng Phú Quốc trở thành Thành phố đảo đầu tiên của cả nước, UBND Huyện Phú Quốc đã phát động làm sạch môi trường toàn đảo vào thứ bảy cuối cùng của năm 2020. Ngay từ sáng sớm, các ban ngành, đoàn thể và nhân dân toàn huyện đảo đã nhiệt liệt hưởng ứng dọn dẹp vệ sinh xung quanh nơi cứ trú, tại các cơ quan và các tuyến đường được phân công. Riêng trường THPT Phú Quốc, sau khi kết thúc nhiệm vụ học tập vào buổi sáng, các lớp đã đồng loạt tổng vệ sinh sạch sẽ toàn bộ khuôn viên nhà trường. Buổi chiều từ 14h30, các em học sinh của 6 lớp được điều động với mọi thứ dụng cụ như chổi, bọc, đồ gắp rác, thùng đựng rác… đã háo hức đi làm sạch đoạn đường Hùng Vương trước cổng trường. Các giáo viên chủ nhiệm đã đi cùng các em để hướng dẫn và quản lý. Sau khoảng hơn 1 tiếng đồng hồ, tất cả các tờ rơi quảng cáo dán trên cột điện, bờ tường được xé bỏ, tất cả rác rưởi ở các hố cống, bên lề đường được các em tập kết về các thùng rác lớn. Tuyến đường sạch sẽ không còn rác. Cô Trần Kim Ngọc chủ nhiệm lớp 10A8 nói: "Các em học sinh rất nhiệt tình tham gia ngày thứ 7 tình nguyện. Các em đã nhận thức được bảo vệ môi trường là trách nhiệm của người dân đất đảo đối với cộng đồng, vì thế các em dọn dẹp rất nhiệt tình. Dù là lá cây hay bọc nilong bị vùi trong những vũng sình vẫn cố moi lên để bỏ vào thùng rác. Cô trò rất vui và thắt chặt thêm tình đoàn kết của lớp!". Còn cô Bùi Kim Thảo chủ nhiệm lớp 10A1 thì cho hay: “Đây là một việc làm rất có ý nghĩa trong việc nâng cao nhận thức cho các em học sinh về bảo vệ môi trường. Việc này cũng có ý nghĩa lan tỏa tới người dân, nhiều người dân thấy các em nhặt rác cũng ra tiếp sức làm cùng các em. Chính những hành động nhỏ này đã góp phần tạo dựng cảnh quan Phú Quốc đẹp hơn khi vươn mình thay chiếc áo mới là Thành phố đảo từ  năm 2021. Sau khi hoàn thành công việc, các em được Đoàn trường thưởng nước suối mát để uống nên lớp rất vui”. Mong rằng mọi người dân Phú Quốc đều có ý thức cao trong việc bảo vệ môi trường và chung tay xây dựng Phú Quốc xanh – sạch – đẹp – an toàn, trở thành thành phố du lịch nổi tiếng không chỉ đối với nước nhà mà vươn ra cả thế giới.