Trường THPT Phú Quốc

BÁO CÁO HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ
LỚP 12C6 – NĂM HỌC: 2018 – 2019
------------
          Căn cứ vào kế hoạch hoạt động trải nghiệm của nhà trường năm học 2018 -2019, được sự đồng ý của Ban Giám Hiệu nhà trường, sự đồng thuận của tất cả phụ huynh học sinh. Nên cô và trò lớp 12C6 đã tổ chức buổi đi dã ngoại kết hợp với chụp ảnh cho học sinh.
          Thời gian: 20/01/2019.
          Địa điểm: phía Nam đảo Phú Quốc.
          Thành phần: Tập thể lớp 12C6, GVCN cô Đoàn Thanh Thúy.
          Thời gian tập trung: 7h30’.
          Tóm tắt hành trình: Theo dự kiến 8h00’ chúng em sẽ lên xe xuất phát đến Trại Rắn Đồng Tâm, Chùa Hộ Quốc, Bãi Sao và Nhà ga An Thới.
          Đúng 7h45’ chúng em tập trung chụp tấm hình kỉ niệm tại cổng trường THPT Phú Quốc và giúp cho chúng em sau này có thể nhìn lại mái trường và cô chủ nhiệm than yêu. Với màu áo trắng và áo vàng được các bạn chọn mặc xen kẽ với nhau tạo nên khung cảnh hài hòa, gần gũi, gắn bó.

Điểm 1 – Trại Rắn Đồng Tâm: Sau khi đã chụp hình ở sân trường, đúng 8h00’ xe khởi hành đến Trại rắn. Thời gian đó chúng em tổ chức hát những bài hát nhẹ nhàng, vui tươi, để không khí chào ngày mới thêm sinh động.  Cô và trò đã đặt chân đến nơi vào lúc 8h30’, nơi đây chúng em tham quan được với rất nhiều loài quý hiếm như: vượn, khỉ, hưu sao, rắn lục, rắn hổ,… và có những bức ảnh tuyệt vời ở điểm dừng chân thứ nhất.

Điểm 2 – Chùa Hộ Quốc: 8h50’ xe đến chùa, khung cảnh trước mắt hiện ra là một ngôi chùa có tư thế lưng tựa núi rồng, mặt chùa hướng về biển khơi mênh mông. Đến nơi đây cô trò chúng em đã vào tham quan, thắp hương và chụp ảnh lưu niệm tại đây.

Điểm 3 – Bãi Sao: 10h00’ chúng em có mặt tại Bãi Sao. Đây là một bãi biển dài tuyệt đẹp với bãi cát trắng mịn và làn nước mát trong xanh, chúng em đã nghĩ ngơi, ăn uống và tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí sau một hành trình dài.
          Sau khi ăn trưa xong là 12h00’ chúng em chuẩn bị các trò chơi dân gian như kéo co, đua ghe cạn, đập bong bóng, bóng chuyền,… Đặc biệt các bạn đều tham gia nhiệt tình các trò chơi. Sau khi chơi xong là 14h00’ tiếp đó chúng em đã đem đồ ăn ra nướng và thu dọn để đi điểm cuối.

Điểm 4 – Nhà ga An Thới: An Thới hiện ra trong giây phút, những cây trụ cáp và những chiếc tuabin hiện ra ngay trước mắt kết hợp với ánh hoàng hôn của buổi chiều càng tăng thêm vẻ đẹp của đảo ngọc Phú Quốc nơi đây. Ở đây chúng em đã chụp được nhiều ảnh lưu niệm đẹp.

Buổi dã ngoại kết thúc vào lúc 17h35’ chúng em đã lên xe quay trở về trường là đúng 17h55’ sau đó ai nấy trở về nhà. Qua chuyến đi này chúng em cảm thấy rất vui vẻ, chuyến đi đã mang lại những tiếng cười của niềm vui, niềm hạnh phúc và học hỏi những đều hay mà ở Phú Quốc ta có. Chuyến đi đã để lại nhiều khoảnh khắc đẹp nhất của thời học sinh cuối cấp 3, những khoảnh khắc này sẽ không bao giờ quên trong tâm hồn của những người học sinh và sẽ ghi nhớ mãi những kỉ niệm này.
          Qua đây chúng em một lần nữa cảm ơn đến Ban Giám Hiệu nhà trường, quý phụ huynh học sinh đã tạo đều kiện cho chúng em có một chuyến đi với nhiều niềm vui và đặc biệt để lại ấn tượng sâu sắc trong thời học sinh ấy.

Người viết báo cáo: Tôn Tấn Tài – Lớp 12C6
TẬP THỂ 12C6 / 2018 – 2019