Giới thiệu dự án Game Street Clean Simulator

Thứ sáu - 06/12/2019 05:41
Xin giới thiệu dự án đạt giải nhì Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp trường, giải khuyến khích cấp tỉnh năm học 2018-2019. Rất mong được sự đóng góp ý kiến của quý thầy cô cùng các bạn.
Giới thiệu dự án Game Street Clean Simulator
GIỚI THIỆU VỀ DỰ ÁN

- Dự án: “Game Street Clean Simulator” là một trò chơi giải trí phổ biến và nâng cao ý thức của học sinh trong việc sử dụng rác thải, được thực hiện từ tháng 8/2019 đến tháng 11/2019, bằng các phương pháp tích lũy kiến thức vừa nghiên cứu vừa thực hiện. Mục tiêu của dự án là nâng cao ý thức học sinh về vứt rác và sử dụng rác thải.
- Đối tượng chính của dự án hướng tới các em nhỏ, các bạn học sinh. Đây là các đối tượng có nhu cầu chơi game để giái trí và đây cũng là đối tượng cần phải được giáo dục về ý thức bảo vệ môi trường.
- Dự án được tạo ra từ công cụ Gamemaker Sudio 2 (phiên bản miễn phí) được thực hiện bằng phương pháp vừa nghiên cứu vừa thực hiện, quá trình hoàn thiện đề tài có tham khảo ý kiến đóng góp của giáo viên hướng dẫn, quý thầy cô và các bạn học sinh trong trường.
- Dự án vẫn còn một số hạn chế về đồ họa, âm thanh, …và sẽ tiếp tục được chúng em nghiên cứu và hoàn thiện trong thời gian tới.
Cách chơi
Cảnh 1. Nhặt rác
Người chơi tiến hành nhặt rác, mỗi mảnh rác nhặt bằng cách nhắp chuột vào mảnh rác đó, mỗi mảnh rác nhặt được được cộng 10 điểm. Trong thời gian 1 phút nếu người chơi đạt 200 điểm sẽ được qua cảnh 1. Nếu không đạt thì chơi lại cảnh này.
Cảnh 2. Phân loại rác
Người chơi tiến hành nhặt và phân loại rác bằng cách bằng cách nhắp và giữ chuột để kéo các loại rác có thể tái chế vào 1 thùng riêng, các loại rác không tái chế được vào 1 thùng riêng. Mỗi mảnh rác được phân loại đúng được cộng 10 điểm, trong thời gian 1 phút nếu đạt 150 điểm thì được qua cảnh mới, ngược lại người chơi phải chơi lại cảnh này.
Cảnh 3. Tái chế rác
Người chơi tiến hành nhặt rác bằng cách nhắp chuột vào các mảnh rác, mỗi mảnh rác nhặt được được để tái chế sẽ được cộng 10 điểm và được nhận 2$ tiền thưởng. Người chơi sẽ dùng tiền thưởng này để mua các phép bổ trợ (tăng sức khỏe, giảm tốc độ di chuyển của các nhân vật trong game) và không được để vượt quá giới hạn rác ở dưới mặt được. Trong thời gian 2 phút người chơi phải đạt 1000 điểm thì sẽ hoàn thành cảnh này và giành chiến thắng trong trò chơi, ngược lại người chơi phải chơi lại cảnh này.

Nhóm thực hiện dự án
1. Nguyễn Nghiêm Thái Tuấn - Lớp 10A11
2. Tăng Minh Huy - Lớp 11B10
Giáo viên hướng dẫn: Phạm Văn Tiến

hinh

Thầy cô tải về và giải nén để chơi. Rất mong được sự đóng góp ý kiến của quý thầy cô và các bạn để nhóm tiếp tục nâng cấp và hoàn thiện sản phẩm.
(Tải file theo link và nhận xét phía dưới bài viết, trò chơi chạy trên máy tính chạy các hệ điều hành Windows).
https://drive.google.com/open?id=1s-dTU08dWZG7NSBAfqetARheElz8Mf7L

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây