Nội quy học sinh

Thứ bảy - 14/08/2021 03:10
Ban giám hiệu
NỘI QUY HỌC SINH

Điều 1. Quy định giờ học
- Đi học đầy đủ, đúng giờ, nghỉ học phải có lí do chính đáng, có giấy xin phép (giấy phép có chữ ký cha mẹ học sinh).
- Thời gian tập trung: Buổi sáng lúc 6 giờ 55 phút, buổi chiều lúc 13 giờ 55 phút để ổn định lớp.
- Thời gian tiết học: Buổi sáng tiết 1: 7h00 – 7h45, tiết 2: 7h50 – 8h35, tiết 3: 8h55 – 9h40, tiết 4: 9h45 – 10h30, tiết 5: 10h35 – 11h20; buổi chiều tiết 1: 14h00 – 14h45, tiết 2: 14h50 – 15h35, tiết 3: 15h50 – 16h35, tiết 4: 16h40 – 17h25.
Điều 2. Quy định đồng phục
Học sinh đi học phải thực hiện đúng đồng phục:
- Nam mặc bộ đồng phục ngắn (áo sơ mi, quần tây đen), áo bỏ vào quần, có đeo thắt lưng. Nghiêm cấm mặc quần cạp trễ (đáy xệ), ống bó.
- Nữ mặc đồng phục bộ áo dài trắng từ thứ hai đến thứ sáu và các ngày lễ (không mặc quần áo loại vải quá mỏng). Khi trời mưa mặc bộ đồng phục ngắn.
- Học TD, GDQP thực hiện đồng phục theo quy định của bộ môn.
- Học tăng tiết hoặc tham gia các hoạt động giáo dục trong nhà trường phải mặc bộ đồng phục ngắn hoặc đồng phục thể dục của trường.
- Đồng phục phải có phù hiệu may hoặc ủi vào ngực áo bên trái, Đoàn viên phải đeo huy hiệu Đoàn, Hội viên phải đeo huy hiệu Hội.
Điều 3. Quy định nội quy
Học sinh đến trường thực hiện đúng nội quy:
- Không được sơn móng tay, móng chân, để móng tay, móng chân dài, không tô son, xăm hình khi đến trường.
- Đầu tóc gọn gàng, không được móc lai, nhuộm màu trên tóc (trừ màu đen). Đối với học sinh nam đầu tóc không cắt quá ngắn, cạo trọc; không được đeo bông tai. Đối với học sinh nữ không được đeo hơn 01 bông tai trên một bên lỗ tai.
- Mang giầy hoặc dép có quai hậu; không được mang giỏ xách, túi ni lông, túi đeo quá nhỏ đến trường.
- Không sử dụng điện thoại di động, các thiết bị khác khi đang học tập trên lớp không phục vụ cho việc học tập và không được giáo viên cho phép; không vẽ, viết lên bàn, ghế, tường; không ăn kẹo cao su trong giờ học.
Điều 4. Quy định học tập
Học sinh thực hiệm tốt quy định trong học tập:
- Phải học thuộc bài, làm bài tập đầy đủ và chuẩn bị bài mới trước khi đến trường. Trong giờ học phải tích cực tham gia xây dựng bài mới.
- Không gian lận trong học tập, kiểm tra, thi, tuyển sinh.
- Phải tham gia đầy đủ các tiết sinh hoạt đầu tuần, cuối tuần; tập thể dục giữa giờ; tích cực trong các hoạt động giáo dục của trường.
Điều 5. Quy định thái độ, giao tiếp, ứng xử
Học sinh thực hiện tốt các quy tắc giao tiếp, ứng xử:
- Hành vi, ngôn ngữ, ứng xử của học sinh phải đúng mực, tôn trọng, lễ phép, thân thiện, bảo đảm tính văn hóa, phù hợp với đạo đức và lối sống của lứa tuổi học sinh trung học.
- Không xúc phạm nhân phẩm, danh dự, xâm phạm thân thể giáo viên, cán bộ, nhân viên của nhà trường, người khác và học sinh khác.
- Không sử dụng, trao đổi sản phẩm văn hoá có nội dung kích động bạo lực, đồi trụy; sử dụng đồ chơi hoặc chơi trò chơi có hại cho sự phát triển lành mạnh của bản thân.
 Điều 6. Chấp hành quy định pháp luật
Học sinh chấp hành nghiêm các quy định pháp luật:
- Chấp hành nghiêm chỉnh Luật Giao thông; không mua bán, sử dụng rượu, bia, thuốc lá, chất gây nghiện, các chất kích thích khác và pháo, các chất gây cháy nổ.
- Không tham gia các tệ nạn xã hội cờ bạc, cá độ, đánh nhau, gây rối trật tự, an ninh trong nhà trường và nơi công cộng.
Điều 7. Quy định bảo quản tài sản chung nhà trường
- Phải giữ gìn vệ sinh môi trường xanh –  sạch – đẹp và an toàn; thực hiện phân loại rác, bỏ rác thải đúng nơi quy định.
- Bảo vệ tài sản, cây xanh trong trường, nơi công cộng; có ý thức bảo vệ các di tích lịch sử, văn hoá địa phương.
Điều 8. Học sinh phải thực hiện nghiêm 07 điều quy định trên. Nếu thực hiện tốt sẽ được biểu dương; nếu vi phạm sẽ chịu các hình thức kỷ luật của nhà trường.
  
 HIỆU TRƯỞNG
              (Đã ký)Nguyễn Ngọc Toàn 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây