KẾ HOẠCH Tham gia Hội trại Tòng Quân năm 2018

Chủ nhật - 25/02/2018 21:39
Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2017-2018 của Ban Chấp hành Đoàn Trường THPT Phú Quốc;
Căn cứ Công văn số 10-CV/ĐTN ngày 5 tháng 02 năm 2018 của Ban Chấp hành Huyện Đoàn Phú Quốc về việc Chỉ đạo Tổ chức Hội trại Tòng Quân năm 2018;
Ban Thường Vụ Đoàn Trường xây dựng kế hoạch tham gia Hội trại Tòng Quân năm 2018, với các nội dung như sau:
Tham gia Hội trại Tòng Quân năm 2018
----------------------
I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
- Nhằm thiết thực lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đoàn các cấp, Đại Hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017-2022,
- Hội trại tòng quân là hoạt động thể hiện sự quan tâm, chăm lo của cấp uỷ, chính quyền địa phương đối với thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự. Khơi dậy sức trẻ cho thanh niên trúng tuyển, thể hiện vai trò xung kích, đồng hành cùng thanh niên lên đường nhập ngũ của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đồng thời, tạo môi trường giao lưu, trao đổi học tập kinh nghiệm, trao dồi niềm tin và nghị lực cho thanh niên lên đường nhập ngũ hoàn thành tốt nhiệm vụ.
- Tham gia hội trại với nhiều nội dung thiết thực đảm bảo an toàn, tiết kiệm và hiệu quả.
II. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM, NỘI DUNG
1. Thời gian tham gia: Từ ngày (01/3/2018-03/3/2018): 3 ngày
- Nhận đất và dựng trại lúc: 07 giờ 30 phút ngày 01/3/2018.
- Khai mạc trại lúc: 07 giờ 30 phút ngày 02/3/2018
2. Địa điểm: Huyện đội Phú Quốc
3. Nội dung:
Căn cứ vào thời gian diễn ra Hội trại, Ban Thường Vụ Đoàn trường xây dựng các hoạt động tham gia Hội trại tập trung các nội dung sau:
- Tham gia chương trình giao lưu sân khấu: đăng ký biểu diễn một tiết mục văn nghệ.
- Tham gia sinh hoạt lửa trại.
- Tham gia trò chơi dan gian, trò chơi vận động, thi văn hoá ẩm thực.
- Tham gia gian hàng ẩm thực, gánh hàng rong.
- Tham gia thi kỉ năng liều trại.
- Tham gia trò chơi lớn.

III. ĐỐI TƯỢNG, SỐ LƯỢNG, KINH PHÍ
1. Đối tượng: Là cán bộ đoàn viên, hội viên và thanh niên tiêu biểu trong phong trào của Đoàn, Hội của khối 10 và 11.
2. Số lượng: 30 trại sinh.
Mỗi Chi đoàn lớp 10 và 11 đăng ký 1 đoàn viên, hội viên tham gia Hội trại: là bí thư hoặc phó bí thư chi đoàn lớp, còn lại 5 đoàn viên do Đoàn trường phân công các đoàn viên có kĩ năng liều trại tham gia. (Có danh sách kèm theo)
3. Kinh phí:
Tổng kinh phí: 4.500.000 đồng, trong đó:
- Kinh phí cơ sở vật chất, thiết bị: 3.000.000 đồng
- Nước uống: 1.500.000 đồng
Nguồn kinh phí: Hỗ trợ từ nguồn ngân sách nhà trường và Ban đại diện cha mẹ học sinh
IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:
1. Ban chấp hành Đoàn trường:
- Xây dựng và triển khai kế hoạch tham gia đến các chi đoàn trực thuộc: Từ ngày 21/02/2018. Hướng dẫn các Chi đoàn trực thuộc các nội dung có liên quan trong hội trại. Thành lập đội tham gia Hội trại.
- Tham mưu với Đảng uỷ, BGH về nội dung kế hoạch tham gia hội trại. Lập dự toán kinh phí các hoạt động cụ thể để BGH hỗ trợ kinh phí.
- Phối hợp với các tổ chức Công đoàn nhà trường hỗ trợ về mặt nhân sự để tham gia các hoạt động Hội trại.
- Chuẩn bị nội dung, các thiết bị và vật dụng để tham gia Hội trại.
2. Các chi đoàn trực thuộc
Các Chi đoàn lớp căn cứ nội dung, số lượng, thời gian, địa điểm, tham mưu GVCN về nội dung kế hoạch tham gia Hội trại, thực hiện đúng theo nội dung tinh thần kế hoạch đề ra.
* Lưu ý: Trại sinh mặc đồng phục áo “Thanh niên Việt Nam” tham dự khai mạc trại.
Trên đây là kế hoạch tham gia Hội trại tòng quân năm 2018 của BCH Đoàn trường, đề nghị các Chi đoàn triển khai thực hiện nghiêm túc.

(Xem chi tiết tại file đính kèm)