Giới thiệu tổ Ngữ Văn trường THPT Phú Quốc

Thứ hai - 16/08/2021 12:13
Tổ Ngữ Văn
Thành viên tổ Ngữ Văn trường THPT Phú Quốc
Thành viên tổ Ngữ Văn trường THPT Phú Quốc
TỔ NGỮ VĂN
TRƯỜNG THPT PHÚ QUỐC
          Tổ Ngữ văn là một trong 7 tổ chuyên môn của Trường THPT Phú Quốc. Năm học 2004 – 2005, do nhu cầu huyện nhà lập thêm một trường THPT mới trên địa bàn nên trường THPT Phú Quốc đã thuyên chuyển một số giáo viên của tổ bộ môn đến công tác tại trường THPT Dương Đông, do vậy đội ngũ giáo viên của Tổ có sự biến động. Hiện Tổ có 10 giáo viên, tất cả đều đạt chuẩn và trên chuẩn về trình độ chuyên môn. (Trong đó có 2 đồng chí là thạc sĩ, 8 đồng chí có trình độ đại học chính qui).
          Từ khi thành lập đến nay, Tổ luôn được sự quan tâm của Ban giám hiệu nhà trường, sự dìu dắt và sự đóng góp nhiệt tình của các thế hệ nhà giáo tâm huyết với nghề như: thầy Nguyễn Quốc Thi, Cô Lê Thị Kim Nguyên, Cô Phan Thị Vinh, Cô Phạm Minh Hằng, Cô Nguyễn Thị Xuân Hương, Cô Trần Thị Tuyết Nga (nay là Phó Hiệu trưởng nhà trường )…  nên có thể nói tổ Ngữ văn là một tập thể Tổ đoàn kết, nhất trí, luôn vượt khó, luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Song song đó, toàn Tổ đã thực hiện tốt quy định của nhà trường, thực hiện tốt mọi quy chế chuyên môn của ngành. Các giáo viên trong Tổ đều có ý thức tự học, tự bồi dưỡng và thường xuyên trao đổi trong tổ - nhóm chuyên môn để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, thường xuyên nghiên cứu học hỏi và ứng dụng công nghệ thông tin một cách hiệu quả vào giảng dạy. Không dừng lại ở đấy, điều làm nên sự khác biệt của Tổ nữa là tổ Ngữ văn còn là một tập thể có tinh thần tương thân, tương ái luôn sẵn sàng giúp đỡ động viên nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ, tích cực, nhiệt tình tham gia trong các phong trào thi đua do nhà trường và các đoàn thể tổ chức.
          Với mục tiêu Văn học là nhân học, nên bên cạnh việc giảng dạy, truyền đạt kiến thức chuyên môn, mỗi giáo viên trong Tổ luôn xây dựng hình ảnh giáo viên đẹp về phẩm chất, mô phạm về tác phong, nề nếp để xứng đáng là người “chèo đò” vững chắc dìu dắt những thế hệ lữ khách học trò sang sông. Bên cạnh đó, các giáo viên trong Tổ còn tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, chuyên đề, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, ôn luyện học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu kém, đưa ra sáng kiến và sử dụng hiệu quả sáng kiến kinh nghiệm trong quá trình giảng dạy.  Tích cực tham gia và đạt thành tích cao các cuộc thi do Sở và Trường tổ chức như: thi giáo viên dạy giỏi, thi giáo viên chủ nhiệm giỏi, hướng dẫn học sinh thi KHKT, hướng dẫn học sinh thi Đại sứ văn hóa đọc, học sinh vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết vấn đề thực tiễn trong cuộc sống, thi làm đồ dùng dạy học, ... Kết quả đó đã được nhà trường, nghành ghi nhận thông qua các hình thức khen thưởng các cá nhân của Tổ được trao hàng năm.   
          Với chặng đường đã đi qua, tập thể giáo viên của Tổ quyết tâm phấn đấu rèn luyện phẩm chất đạo đức, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, đổi mới phương pháp dạy học, tăng cường ứng dụng CNTT để phát huy truyền thống của Tổ, của trường  trong những năm vừa qua cũng như tiếp tục lập nhiều thành tích đóng góp vào bề dày lịch sử nhà trường trong những năm sắp tới.                                                                                     

 
( Thành viên Tổ Ngữ Văn trường THPT Phú Quốc )
 
CƠ CẤU NHÂN SỰ CỦA TỔ NGỮ VĂN
 
TT Họ và tên Nhiệm vụ Trình độ chuyên môn Địa chỉ Email
1 Trần Thị Thùy Giang Giáo viên - Tổ trưởng chuyên môn Thạc sĩ       thuygiangtt82@gmail.com
2 Trương Thị Hoa Giáo viên - Tổ phó chuyên môn Thạc sĩ       hoatruong910@gmail.com
3 Phạm Thị Tú Trinh Giáo viên Cử nhân SP       Phamthitutrinh33@gmail.com
4 Đỗ Cẩm Hường Giáo viên Cử nhân SP       docamhuongpq@gmail.com
5 Bùi Thị Kim Thảo Giáo viên Cử nhân SP       buithao07@gmail.com
6 Lương Đình Hải Giáo viên – Phó Bí thư Đoàn trường Cử nhân SP       dinhhailuongpq@gmail.com
7 Nguyễn Văn Hậu Giáo viên – Bí thư Chi bộ 1 Cử nhân SP      nguyenhaupq@gmail.com
8 Phan Huy Phương Giáo viên – Thư kí Hội đồng Cử nhân SP      phanhuyphuong.phan29@gmail.com
9 Phạm Thị Tươi Sáng Giáo viên Cử nhân SP      tuoisang16185@gmail.com
10 Nguyễn Thị Hải Giáo viên Cử nhân SP      luulydn@gmail.com

 

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây