PHÚ QUỐC CHÍCH VACCINE NGỪA COVID-19 CHO HỌC SINH

Thứ bảy - 06/11/2021 01:17
      Theo kế hoạch của Sở GD&ĐT, Sở Y tế tỉnh Kiên Giang, kế hoạch của UBND và TTYT Thành phố Phú Quốc các học sinh trên địa bàn Thành phố Phú Quốc bắt đầu được chích Vaccine ngừa Covid-19. Đối tượng được tiêm đợt 1 là học sinh từ lớp 10 – 12 (độ tuổi từ 15 – 17 tuổi). Vaccine được tiêm là Pfizer.
     Thực hiện kế hoạch, ngày 4/11/2021 tiêm mũi 1 cho học sinh khối 12 trước (khối 10 và 11 sẽ có lịch tiêm sau). Theo số liệu từ các trường THPT trên địa bàn Thành phố Phú Quốc, học sinh khối lớp 12 có 1.298 em (trường THPT Phú Quốc có 525 em, trường THPT Dương Đông 364 em, trường THPT An Thới 360 em và TTGDTX 49 em). Tổng số bàn tiêm ở 3 trường là 7 bàn tiêm.
     Tại trường THPT Phú Quốc, giờ tiêm được phân chia cụ thể theo lớp. Mỗi lớp được phân ra 3 phòng để đảm bảo giãn cách và phòng dịch. Các em đều tuần tự trải qua các bước: được phụ huynh cam kết đồng ý, được tư vấn, khai báo thông tin, khám sàng lọc, chích ngừa và vào phòng theo dõi sức khỏe 30 phút sau khi tiêm.
     Theo ghi nhận thì các em đều rất phấn khởi, tự tin và rất thoải mái khi đi chích ngừa. Hi vọng trong thời gian sắp tới các em được trực tiếp tới trường để học tập.
Một số hình ảnh ghi nhận