TRIỄN LÃM SÁCH HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI

Thứ tư - 03/10/2018 04:52

Triển lãm sách

Kế hoạch triển lãm sách hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời

Tổ chức lễ phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”, năm 2018
          Chủ đề: “Trong cách học phải lấy tự học làm cốt

Căn cứ Công văn số 3636/BGDĐT-GDTX ngày 21/8/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018;
         Thực hiện Công văn số 1650/SGDĐT- GDTX ngày 20/9/2018 của sở GDĐT Kiên Giang về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018.
          Thư viện xây dựng Kế hoạch tổ chức lễ phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2018 với nội dung, như sau:
I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
          Thiết thực kỷ niệm 22 năm Ngày thành lập Hội Khuyến học Việt Nam 02/10. Qua đó, nâng cao nhận thức của học sinh trong trường về tầm quan trọng của việc học tập thường xuyên, học tập suốt đời đối với sự phát triển toàn diện của cá nhân; huy động được sự quan tâm và tham gia tích cực của các lớp, các đoàn thể trong việc triển khai các hoạt động của tuần lễ.
        “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2018 được tổ chức trên tinh thần vui tươi, thiết thực, tiết kiệm và hiệu quả, thu hút được sự quan tâm của học sinh và giáo viên tham gia qua đó khuyến khích học sinh và giáo viên chủ động học thường xuyên, liên tục và suốt đời, hướng tới xây dựng một xã hội học tập.
II. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM
1. Thời gian: “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2018 được tổ chức vào lúc 7 giờ ngày 05 tháng 10 năm 2018 (thứ sáu).
2. Địa điểm: Trường THPT Phú Quốc, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.
III. THÀNH PHẦN – Giáo viên và học sinh tham gia
IV. NỘI DUNG
1. Chủ đề năm 2018: Trong cách học phải lấy tự học làm cốt
(Hồ Chí Minh).
2. Khẩu hiệu tuyên truyền:
- Học tập ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhau và học nhân dân (Hồ Chí Minh).
- Trong cách học phải lấy tự học làm cốt (Hồ Chí Minh)
- Trường học vĩ đại nhất chính là sách vở.
-Việc đọc rất quan trọng. Nếu bạn biết cách đọc, cả thế giới sẽ mở ra cho bạn.
3. Chương trình Lễ phát động:
- Treo băng rôn khẩu hiệu
- Triển lãm sách với nhiều chủ đề như: Sách Bác Hồ, Sách Biển đảo, Sách kỹ năng sống,…dự kiến khoảng 200 cuốn
 - Phát biểu phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2018 của lãnh nhà trường;
- Kêu gọi các bạn học sinh và giáo viên trao tặng sách, tài liệu học tập cho thư viên
- Gửi thông điệp kêu gọi học tập suốt đời.
- Kết thúc.

THƯ VIỆN