GIỚI THIỆU SÁCH KỸ NIỆM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM

Thứ hai - 24/12/2018 04:06
GIỚI THIỆU SÁCH KỸ NIỆM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM 22.12.2018
          Giới thiệu bộ sách: “TRI THỨC LỊCH SỬ PHỔ THÔNG - LỊCH SỬ VIỆT NAM ( TRỌN BỘ 4 TẬP)”
Nhìn lại những chặng đường lịch sử đã qua của xã hội, chúng ta thấy rõ sức mạnh kỳ diệu của con người trong lao động sáng tạo. Nhân dân Việt Nam không chỉ có lịch sử anh hùng mà còn có kinh nghiệm trong việc giáo dục lịch sử, giáo dục truyền thống cho các thế hệ. Sự nhận thức đúng lịch sử , lòng yêu nước, sự tự hào chính đáng của nhân dân Việt Nam đã biến thành sức mạnh, sự sáng tạo trong xây dựng đất nước và bảo vệ tổ quốc.
         Mở đầu quyển Lịch sử nước ta được biên soạn ngay khi Bác trở về tổ quốc, trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam (1941), Bác Hồ khẳng định:
                                       ” Dân ta phải biết sử ta
                          Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam”
          Hai câu thơ trên không chỉ là nguyên tắc phương pháp luận về sự cần thiết phải nhận thức lịch sử mà còn là yêu cầu nguyên tắc về dạy học lịch sử: Biết để tường ( hiểu cặn kẽ, đúng ) lịch sử.
          Để thực hiện lời dạy của Bác Hồ, trước hết phải có quan niệm đúng về khoa học lịch sử, về bộ môn lịch sử trong nhà trường và việc giáo dục lịch sử nói chung. Tiếp đó, những hình thức giáo dục lịch sử và sự phối hợp giữa các hình thức giáo dục ngoài nhà trường và dạy lịch sử ở trường phổ thông phải sinh động, phong phú có hiệu quả
          Góp phần vào công việc trên nên bộ sách Tri thức lịch sử Việt Nam ( phần lịch sử việt Nam ) ra đời. Đây cũng là bộ sách mà thư viện trường THPT Phú Quốc muốn giới thiệu đến bạn đọc nhân dịp kỹ niệm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam 22.12.2018
Bộ sách gồm 4 tập. Do giảng viên khoa Lịch sử trường ĐHSP Hà Nội biên soạn.
Khổ sách: 16x24cm
Số trang: 138 
In lần thứ 1 năm 2008
Giới thiệu tóm tắt tác phẩm:
      Tập 1: “ Từ nguồn gốc đến TK X” giới thiệu về sự xuất hiện của con người trên lãnh thổ Việt Nam ngày nay, những nền văn hóa của các dân tộc anh em, buổi đầu công cuộc dựng nước và giữ nước, chính sách thống trị của các triều đại phong kiến Trung Quốc trong hơn 1000 năm Bắc thuộc và cuộc đấu tranh chống Bắc thuộc của nhân dân ta
Tập 2: “ Thời đại phong kiến dân tộc ( từ TK X đến giữa TK XIX) phác họa bức tranh chung về công cuộc xây dựng đất nước trên các mặt trận chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội và cuộc đấu tranh vảo vệ quốc gia độc lập, giành độc lập dân tộc, đấu tranh cho sự tiến bộ xã hội”
Tập 3, “Lịch sử Việt Nam từ 1858 đến 1930”, trình bày cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, đấu tranh chống sự đô hộ, thống trị của Pháp để dành độc lập dân tộc, sự xuất hiện của Hồ Chí Minh trong việc tìm và xác định con đường cứu nước đúng và sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam mở ra “một bước ngoặt vô cùng quan trọng trong lịch sử cách mạng Việt Nam”.
Tập 4: “ Lịch sử Việt Nam từ 1930 đến nay” trình bày cuộc đấu tranh cho độc lập dân tộc đi đến thắng lợi của cách mạng tháng tám 1945. Cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, cứu nước để thống nhất đất nước và xây dựng chủ nghĩa xã hội của nhân dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng, đứng đầu là chủ tịch Hồ Chí Minh. Cuộc đấu tranh của nhân dân Việt Nam được sự ủng hộ của nhân dân thế giới và ngày nay hội nhập vào thế giới và khu vực, giữ vững quyền độc lập, bản sắc văn hóa dân tộc.
Sách hiện có tại Thư viện, kính mới quý bạn đọc tìm đọc.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây