GIỚI THIỆU SÁCH: 365 LỜI DẠY CỦA CHỦ TỊCH HÔ CHÍ MINH

Thứ sáu - 11/10/2019 03:32
GIỚI THIỆU SÁCH: 365 LỜI DẠY CỦA
CHỦ TỊCH HÔ CHÍ MINH
GIỚI THIỆU SÁCH: 365 LỜI DẠY CỦA  CHỦ TỊCH HÔ CHÍ MINH
GIỚI THIỆU SÁCH: 365 LỜI DẠY CỦA
CHỦ TỊCH HÔ CHÍ MINH
Nhân dịp kỉ niệm ngày quốc khánh 2.9. Chuyên mục giới thiệu sách hôm nay,  thư viện xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc cuốn 365 lời dạy của chủ tịch Hồ chí Minh. Cuốn sách được in trên nền bìa hình hoa sen màu xanh thật đẹp, do Quốc Văn tuyển chọn và giới thiệu, cuốn sách gồm 119 trang, khổ 20cm, xuất bản năm 2017 do nhà xuất bản thanh niên ấn hành.
Bạn đọc thân mến
Chủ tịch Hồ Chí Minh là nhà tư tưởng lớn, nhà văn hóa lớn, nhà quân sự thiên tài. Cuộc đời cách mạng của người là tấm gương sáng về đạo đức, tác phong, lối sống…để chúng ta không ngừng học tập noi theo. Mỗi lời nói, việc làm của Người đều xuất phát từ những trăn trở suy tư của một khối óc vĩ đại, một trái tim lớn luôn hết lòng hết sức vì quốc gia, dân tộc.
Khi rời xa thế giới người để lại hàng ngàn bài nói, bài viết, phát biểu thể hiện sự quan tâm sâu sắc tới mọi thế hệ, mọi tầng lớp nhân dân.
Khi nói về độc lập tự chủ của đất nước, người khẳng định: “ Nước Việt Nam là một. Dân tộc việt nam là một. sông có thể cạn, núi có thể mòn; song chân lý đó không bao giờ thay đổi” ( Trích điều 90 từ trang 30);
 hay khi bàn về vấn đề  giáo dục người chỉ rõ: “ học ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhau và học nhân dân, không học nhân dân là một thiếu sót lớn”,( trích từ điều 17 trang 11. Hay trích từ điều 79 trang 27 bác viết:  “ giáo dục trong nhà trường dù tốt đến mấy nhưng thiếu giáo dục trong gia đình và ngoài xã hội thì kết quả cũng không hoàn toàn”.
 Khi nói về thanh niên, người rất quan tâm và tin tưởng: “ Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà. Thật vậy nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên.” (Trích từ điều 16 trang 10).
Hoặc là: “Một năm khởi đầu từ mùa xuân. Một đời mở đầu từ tuổi trẻ. Tuối trẻ là mùa xuân của xã hội” trích từ điều 88 trang 30
“Làm việc mà nóng nảy, thì nhất định thất bại…”
Hay trích từ điều 268 trang 89: “ Thanh niên cần phải có tinh thần và gan dạ sáng tạo, cần phải có chí khí hăng hái và tinh thần tiến lên, vượt mọi khó khăn gian khổ để tiến mãi không ngừng. Cần phải trung thành, thật thà, chính trực.”
Những căn dặn, lời dạy của bác có ý nghĩa to lớn và vô cùng quý báu đối với mỗi chúng ta. Nó như kim chỉ nam soi rọi mỗi bước đi và hành động, để ta có thể vững tin vượt qua mọi khó khăn trở ngại trong cuộc sống, trên mỗi chặng đường công tác và học tập đi tới bước thành công.
365 lời dạy tượng trưng cho 365 ngày trong 1 năm. Mỗi khi lật một tờ lịch treo tường đón chào bình minh của một ngày mới, trong mỗi chúng ta lại vang lên một lời dạy bảo ân cần, trì mến của người, để ta thêm vững vàng tiếp bước. Đó cũng là món quà ý nghĩa mà cuốn sách muốn gửi tới bạn đọc, sách hiện có tại thư viện xanh trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.
Thư viện.

Tác giả bài viết: Thu vien

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây