Giới thiệu sách: Truyện đạo đức xưa và nay tập IV: Tôn sư trọng đạo

Thứ hai - 18/11/2019 03:28
Giới thiệu sách: Truyện đạo đức xưa và nay tập IV: Tôn sư trọng đạo
Truyện đạo đức xưa và nay tập IV: Tôn sư trọng đạo
Truyện đạo đức xưa và nay tập IV: Tôn sư trọng đạo
Chủ đề: Kỷ niệm ngày truyền thống nhà giáoViệt Nam 20.11
Kính thưa quý thầy cô giáo cùng các em học sinh thân mến!
Từ bao đời nay, dân tộc Việt Nam luôn có truyền thống hiếu học và tôn sư trọng đạo. Với truyền thống ấy, trong xã hội, người thầy luôn luôn được tôn vinh với một sự thừa nhận rằng: “ không thầy đố mày làm nên “.
Ngày nay, ở nước ta, đội ngũ đông đảo giáo viên các cấp đã và đang phát huy được truyền thống tốt đẹp của người thầy. Nhiều thầy cô giáo vượt qua khó khăn gian khổ, bám trụ dạy học ở vùng sâu vùng xa. Nhiều tấm gương yêu nghề, tận tụy với học sinh, giúp đỡ học sinh nghèo vượt khó. Nhiều người không ngừng phấn đấu tu dưỡng, tự học trở thành giáo viên giỏi xuất sắc.
Nhân dịp kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20.11 Thư viện trường THPT Phú Quốc trần trọng giới thiệu đến bạn đọc các câu chuyện có thực về đạo lý quý báu của dân tộc qua cuốn: Truyện đạo đức xưa và nay tập IV: Tôn sư trọng đạo. gồm 171 trang, khổ 4.5x20.5 cm do nhà xuất bản Giáo dục ấn hành năm 2011. Nội dung cuốn sách gồm 115 câu chuyện , bài viết về người thầy trong sự nghiệp giáo dục có vai trò đặc biệt quan trọng.  Người thầy không chỉ truyền dạy tri thức mà còn truyền dạy đạo đức, cách sống ở đời. Trong mắt học trò, người thầy luôn là tấm gương sáng để noi theo về mọi mặt. Người thầy là một trong những nhân tố quyết định chất lượng giáo dục
Mỗi câu chuyện giống như một tấm gương cho mỗi người soi lại mình… tìm lại mình với những kỷ niệm của tuổi thơ, bạn bè, trường lớp, thầy cô… nhiều truyện ngắn đã trở thành những kỹ niệm sâu sắc của người viết, người đọc.
Mỗi câu chuyện đưa ta đến một miền quê khác nhau, một gia đình, một tình huống, một mối quan hệ… Ở đó có rất nhiều điều bổ ích, những điều cần học hỏi, chia sẽ cảm thông.
Cuốn sách là một mạch cảm xúc đằm thắm sâu lặng tình người, gây ấn tượng mạnh cho người đọc. Chúng ta mãi mãi không bao giờ quên những tấm gương của những thế hệ trước, Những thầy cô giáo đã ghi lên những trang sử vẻ vang của dân tộc. Dù thời chiến hay thời bình dù trong nước hay ở nước ngoài các thầy cô giáo vẫn không bao giờ biết mỏi. Họ mãi mãi là niềm tin yêu của tổ quốc và nhân dân. Là tấm gương sáng cho các thế hệ học sinh noi theo.
Với hi vong rằng cuốn sách sẽ giúp bạn đọc cảm nhận sâu sắc hơn về thầy cô về ngành giáo dục
Sách hiện có tại thư viện xanh, hân hạnh giới thiệu cùng bạn đọc./.
 

Tác giả bài viết: Thư viện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây