Kế hoạch và thể lệ cuộc thi đại sứ văn hóa đọc 2020

Thứ tư - 04/03/2020 21:00
Hưởng ứng cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc năm 2020” do Bộ VHTT&DL tiếp tục tổ chức cuộc thi trên phạm vi toàn quốc, và công văn số 25/KH-TVT Thư viện tỉnh Kiên Giang. Thư viện trường THPT Phú Quốc triển khai cuộc thi " Đại sứ văn hóa đọc 2020". Các bạn tham gia có thể nộp bài cho thư viện trường THPT Phú Quốc hoặc nộp trực tiếp cho Thư viện tỉnh Kiên Giang. Các bạn liên hệ Thư viện để được hướng dẫn thêm. Nhớ nộp bài trước ngày 27/3/2020 nhé

Đây là hoạt động nhằm khơi dậy hứng thú, niềm đam mê đọc sách đối với thanh, thiếu niên, nhi đồng trên toàn quốc, từ đó khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc sách, hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách cho trong thế hệ trẻ - yếu tố quan trọng góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng.

Các thí sinh dự thi có thể chọn 1 trong 3 đề, chủ yếu về các nội dung: Chia sẻ về một cuốn sách yêu thích hoặc một cuốn sách đã làm thay đổi nhận thức hoặc cuộc sống của bản thân; sáng tác một tác phẩm (câu chuyện hoặc một bài thơ) nhằm khích lệ mọi người đọc sách; viết tiếp lời cho một câu chuyện hoặc cuốn sách mà bản thân đã đọc... 

Ban tổ chức khuyến khích thí sinh vẽ tranh minh họa, thực hiện quay video, sử dụng song ngữ Việt - Anh… để bài dự thi phong phú, thuyết phục, sinh động.

 

Cuộc thi sẽ được tổ chức 2 vòng. Vòng sơ khảo tại các tỉnh, thành phố và các trường đại học, học viện từ tháng 2 này đến hết ngày 15/7/2020. Các bài dự thi xuất sắc của vòng sơ khảo sẽ được chọn vào vòng chung kết toàn quốc để chọn và trao giải tại Hà Nội vào đầu tháng 9/2020. 

File đính kèm

Tác giả bài viết: THƯ VIỆN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây