Gts: Những câu chuyện theo chân Bác

Thứ tư - 06/05/2020 23:01
Giới thiệu sách nhân dịp kỷ niệm ngày sinh của Bác
Những câu chuyện theo bước chân Bác
Giới thiệu sách nhân dịp kỷ niệm ngày sinh nhật bác 19.5
Cuốn sách: những câu chuyện theo bước chân Bác
               Tháp mười đẹp nhất bông sen
                    Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ
        Bác Hồ vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc, với sự nghiệp vĩ đại  và cao đẹp của Bác đã để lại cho thế hệ sau  những bài học, những kinh nghiệm cho tuổi trẻ phấn đấu noi theo. Nay Bác đã đi xa nhưng những gì để lại cho dân tộc là vô giá, trường tồn với thời gian.
Nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh. Thư viện xanh xin giới thiệu đến quý thầy cô và các bạn học sinh cuốn sách: “ những câu chuyện theo bước chân Bác” do tác giả Nguyễn Hoàng Tửu biên soạn, nhà xuất bản giáo dục việt nam phát hành, xuất bản năm 2012.
       Nội dung cuốn sách xoay quanh những việc trong cuộc sống đời thường của Bác. Cuốn sách được chia làm 3 phần:
      . Phần thứ nhất: THEO CHÂN BÁC
       Kể về những hoạt động chính trị/ cách mạng của Bác sau 30 năm bôn ba khắp năm  châu tìm đường cứu nước.
     . Phần thứ 2: VÀO CÕI BÁC XƯA
      Sau 9 năm kháng chiến chống Pháp. Bác trở về thủ đô kể lại những câu chuyện về đức tính giản dị, vốn có của Bác.
                    Nhà Bác đơn sơ một góc vườn
                    Gỗ thường mộc mạc chẳng mùi sơn
                    Giường mây chiếu cói, đơn  chăn gối
                    Tủ nhỏ vừa treo mấy áo sờn.
        . Phần thứ 3: VÀO CUỘC TRƯỜNG SINH NHẸ CÁNH BAY
      “ Tuy tuổi cao sức yếu, nhưng Bác vẫn kiên trì giữ vững những thói quen và nếp sống sinh hoạt xưa nay...” trích từ trang 127.
      Phần này ghi lại những nếp sống, sinh hoạt của Bác trong những ngày cuối cùng trước lúc Bác đi xa.
      Qua những trang sách, sẽ cho chúng ta thấy được những câu chuyện cảm động, bao câu nói ý nghĩa sâu sắc và thấm thía của Bác. Chắc chắn sẽ tồn đọng lại trong lòng người đọc những cảm xúc khác nhau.
      Sách hiện có tại thư viện trường. Mời các bạn tìm đọc cuốn sách “ NHỮNG CÂU CHUYỆN THEO BƯỚC CHÂN BÁC” để cùng tìm hiểu thêm về cuộc sống đời thường của Bác Hồ lúc sinh thời nhé.
        Bài viết của bạn  CAO MINH THƯ A1
      Cảm ơn thầy cô và các bạn đã chú ý lắng nghe Chúc các bạn học tập tốt và có những giờ đọc sách vui vẻ. /.

Tác giả bài viết: CAO MINH THƯ A1