KH hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời 2020

Thứ tư - 28/10/2020 21:56
Kế hoạch hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời 2020

SỞ GD & ĐT KIÊN GIANG                               CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯỜNG THPT PHÚ QUỐC                                        Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
     Số: 202 /KH-THPT Phú Quốc, ngày 27 tháng 09 năm 2020
Về việc tổ chức lễ phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”
 năm 2020
Chủ đề: Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời

Căn cứ Công văn số 3589/BGDĐT-GDTX ngày 15/9/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020;
           Thực hiện Công văn số 2153/SGDĐT- GDTX ngày 23/9/2020 của sở GDĐT Kiên Giang về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020.
           Thư viện xây dựng Kế hoạch tổ chức lễ phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2020 với nội dung, như sau:
I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
          Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là hoạt động hàng năm, nhằm  nâng cao nhận thức của giáo viên và học sinh trong trường về vai trò của chuyển đổi số đối với việc học tập suốt đời;  và sự cần thiết của việc học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập
          Nhằm  nâng cao nhận thức của giáo viên và học sinh trong trường về tầm quan trọng của việc học tập thường xuyên, học tập suốt đời đối với sự phát triển toàn diện của cá nhân; huy động được sự quan tâm và tham gia tích cực của các lớp, các đoàn thể trong việc triển khai các hoạt động của tuần lễ.
         “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2020 được tổ chức trên tinh thần vui tươi, thiết thực, tiết kiệm và hiệu quả, thu hút được sự quan tâm của học sinh và giáo viên tham gia qua đó khuyến khích học sinh và giáo viên chủ động học thường xuyên, liên tục và suốt đời, hướng tới xây dựng một xã hội học tập.
II. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM
  1. Thời gian: “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2020 được bắt đầu tổ chức vào thứ 6 ngày 2 tháng 10 năm 2020 (thứ 6).
  2. Đối tượng tham gia: Học sinh trường THPT Phú Quốc
2. Địa điểm: Trường THPT Phú Quốc, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.
III. THÀNH PHẦN – Giáo viên và học sinh tham gia
IV. NỘI DUNG
1. Chủ đề năm 2020: Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời
2. Khẩu hiệu tuyên truyền:
- Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời
3. Chương trình Lễ phát động:
- Treo băng rôn khẩu hiệu
- Triển lãm xếp sách nghệ thuật với nhiều chủ đề tại thư viện xanh với 1900 cuốn sách
 - Phát động phong trào đọc sách trong toàn trường
- Trao tặng sách, tài liệu học tập cho thư viện ( nếu có)
- Thăm quan thư viện, giới thiệu sách.
- Gửi thông điệp kêu gọi học tập suốt đời: Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời 4. Thể lệ cuộc thi:
   Yêu cầu các lớp tham gia đầy đủ cả 2 nội dung dưới đây. Không giới hạn số lượng người tham gia ở mỗi lớp
+  Làm video giới thiệu sách ( Yêu cầu sách có tại thư viện xanh)
+  Vẽ tranh giới thiệu sách ( yêu cầu sách có tại thư viện xanh )
            Bài đạt giải sẽ giới thiệu dưới cờ đăng tải lên web của nhà trường, trang tin thư viện
(Lưu ý: nội dung hướng dẫn thực hiện sẽ có văn bản kèm theo)
5. Cơ cấu giải thưởng: 24 giải
- Vẽ tranh:
+ 1 Giải nhất: 500 000+giấy khen
+ 2 Giải nhì: 350 000+giấy khen
+ 2 Giải ba: 200 000 +giấy khen
+ 13 Giải khuyến khích: 50 000+giấy khen
+ 1 Giải lớp có bài dự thi nhiều nhất: 200 000 + giấy khen
- Video giới thiệu sách:
+ 1 Giải nhất: 350 000+giấy khen
+ 2 Giải nhì: 250 000+giấy khen
+ 2 Giải ba: 150 000 + giấy khen
+ 2 giải khuyến khích: 50 000 + giấy khen
6. Thành phần Ban giám khảo
1/ Cô Trần Thị Tuyết Nga               Trưởng ban
2/ Cô   Trương Thị Hoa                    Phó ban
3/ Thầy Phan Huy Phương                          Thành viên
4/ Cô Bùi Thị Kim Thảo                              Thành viên
5/ Cô Phạm Thị Tươi Sáng                          Thành viên
6/ Đặng Thị Hồng                                         Thành viên
7. Kinh phí, nguồn kinh phí:
7.1: Kinh phí
- Khen thưởng: 3.700.000 đ
- Băng rôn khẩu hiệu: 200 000
- Nước uống ban giám khảo: 300 000
Tổng kinh phí: 4200 000 ( bốn triệu hai trăm ngàn )
7.2. Nguồn kinh phí: trích từ quỹ khen thưởng và Ngân sách của nhà trường
8. Tổ chức thực hiện:
- GVCN thông báo và quán triệt cụ thể kế hoạch này đến học sinh lớp. Học sinh nộp bài cho Đ/c Hồng từ thứ 6 ngày 2/10/ 2020 đến hết ngày thứ 6 ngày  9/10/2020.
- Đ/c Hồng theo dõi hướng dẫn học sinh thực hiện các nội dung trên
Trên đây là kế hoạch tổ chức phát động hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2020  với chủ đề: “ Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời ”. Đề nghị các cá nhân có liên quan thực hiện nghiêm túc kế hoạch này./.

Tác giả bài viết: THƯ VIỆN