Trường THPT Phú Quốc tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020-2021

Chủ nhật - 06/09/2020 04:58
     Buổi lễ được diễn ra trang trọng vào sáng ngày 5/9/2020 tại trường THPT Phú Quốc. Tham dự có đại biểu từ các đơn vị ban ngành, các đơn vị kết nghĩa; Ban đại diện Cha mẹ học sinh; các ngân hàng đóng đến trên địa bàn huyện… Đặc biệt có sự tham gia đầy đủ của toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và hơn 1500 học sinh toàn trường. Thời tiết đẹp và toàn thể học sinh nhà trường đã ngồi phủ kín sân trường với độ dãn cách và khẩu trang y tế để phòng dịch côvid.
     Sau phần văn nghệ chào mừng và nghi thức chào cờ, cô Trần Thị Tuyết Nga – Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng trường THPT Phú Quốc đọc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân ngày khai trường. Thầy Nguyễn Ngọc Toàn – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng trường THPT Phú Quốc đọc diễn văn khai giảng và đánh hồi trống khai trường năm học 2020 – 2021.
    Năm học 2019 – 2020, trong việc thực hiện nhiệm vụ giáo dục, nhà trường đã cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu đề ra, có một số chỉ tiêu vượt so với năm trước đặc biệt là HS 12 tốt nghiệp THPT đạt tỷ lệ 99,32% (tăng hơn năm trước 2,09%), có 15 HS đạt điểm tổ hợp môn từ 25 điểm trở lên trong đó có em Nguyễn Hoàng Quang Trung đạt tổng số điểm của 3 môn là 27,45 (Toán: 9,2; Hóa: 9,25, Sinh: 9) đây là số điểm cao nhất trong số 439 HS 12 của trường tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020; ở kỳ thi Tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021 của trường có em; Bùi Ngọc Thanh An đạt thủ khoa với tổng số điểm 25,4 (Toán: 8,6; Ngữ Văn: 7; Tiếng Anh: 9,8)  đây là học sinh có số điểm cao nhất trong số 624 học sinh tham dự thi tuyển sinh vào lớp 10 trong năm học này của trường.
    Bên cạnh những thành tích đạt được vẫn còn những khó khăn, tồn tại mà nhà trường cần phải có giải pháp khắc phục trong năm học mới đó là: chất lượng học lực, hạnh kiểm tăng nhưng vẫn còn thấp so một số trường của tỉnh, cơ sở vật chất, thiết bị chưa đáp ứng hoạt động dạy và học; tình hình đại dịch Covid-19 có thể còn những diễn biến mới, rất phức
    Phát huy những thành tích đạt được và khắc phục tồn tại của trường trong năm học qua; năm học 2020– 2021 tập thể CB,GV, CNV và học sinh  trường cố gắng phấn đấu thi đua, thực hiện tốt 8 nhiệm vụ trọng tâm sau:
          1. Tiếp tục thực hiện hiệu quả nghị quyết Đảng bộ trường nhiệm kỳ 2015-2020; 2021-2025; nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 4/11/2013 về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; Chỉ thị 05-CT/TW ngày 16/5/2016 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
           2. Tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng cho đội ngũ giáo viên, nhân viên, học sinh.
         3. Phát triển đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý có năng lực chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng, phẩm chất, đạo đức tốt đáp ứng với chương trình đổi mới giáo dục.
          4. Tiếp tục đổi mới công tác quản lý và tổ chức hoạt động giáo dục nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục;
          5. Đẩy mạnh các phong trào thi đua do trường, ngành phát động; xây dựng môi trường sư phạm lành mạnh, đảm bảo an ninh, an toàn.
          6. Thực hiện tốt công tác quản trị đơn vị; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý và giảng dạy
          7.  Tăng cường công tác phối hợp với các tổ chức đoàn thể, các ngành đặc biệt với Ban đại diện cha mẹ học sinh trong công tác quản lý, giáo dục học sinh.
          8. Tiếp tục tham mưu với chính quyền đia phương, Sở GD& ĐT để tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ tốt dạy học, các hoạt động giáo dục

Trong buổi lễ, Hội khuyến học, các mạnh thường quân trên địa bàn huyện đã trao các suất học bổng ươm mầm ước mơ cho các em có thành tích tốt trong năm học trước và những em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập với tổng số tiền 37.300.000 đồng và 250 cuốn tập cho 42 em.
     Buổi Lễ khai giảng năm học mới đã diễn ra nhanh gọn trong vòng 1 tiếng đồng hồ và thành công tốt đẹp.
Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ: