Công trình thanh niên “Cán nền bê tông khuôn viên cổng trường”

Thứ năm - 17/12/2020 20:54

Thực hiện nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2020 – 2021. Thi đua lập thành tích chào mừng đại hội các cấp tiến tới đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Với khẩu hiệu “cổng trường em xanh, sạch, đẹp, an toàn”, Ban Chấp hành Đoàn trường THPT Phú Quốc đã phát động và thực hiện công trình thanh niên “Cán nền bê tông khuôn viên cổng trường”.

Ảnh: Cán nền bê tông khuôn viên cổng trường

Đoạn đường trước cổng trường trong thời gian vừa qua bị hư hỏng nặng, đặc biệt khuôn viên ngay trước cổng trường nền bị gạch đá lởm chởm đã gây nhiều sự phiền toái khi học sinh ra vào cổng. Nguyên nhân là do thời gian sử dụng đã lâu năm, hơn nữa đoạn qua cổng trường rộng, các xe trọng tải lớn thường xuyên quay đầu nên các lớp bê tông cũ bị bể và bong tróc. Được sự đồng ý của lãnh đạo nhà trường, Ban chấp hành Đoàn trường đã đăng ký với Huyện đoàn Phú Quốc thực hiện công trình thanh niên để sửa sang lại cổng trường cho sạch, đẹp. Theo thầy Đặng Văn Thanh – Bí thư Đoàn trường THPT Phú Quốc cho biết: “Khi đưa ra ý tưởng thực hiện công trình thanh niên cán bê tông trước cổng trường thì toàn thể Bí thư chi đoàn 36 lớp hưởng ứng ngay bởi nó rất thiết thực. Toàn bộ kinh phí được vận động đóng góp từ các Đoàn viên thanh niên của trường và vận động từ các mạnh thường quân. Công trình hoàn thành và đưa vào sử dụng đã trả lại mỹ quan cho cổng trường và thuận lợi cho học sinh khi ra vào cổng”. Tổng diện tích cán nền bê tông khuôn viên cổng trường là 230m2, dày hơn 10cm với tổng kinh phí là 30.250.000 đồng.