Cảm nhận từ một chuyến đi (lớp 11B3)

Chủ nhật - 04/03/2018 21:02
CẢM NHẬN TỪ MỘT CHUYẾN ĐI
(Báo cáo hoạt động trải nghiệm của lớp 11B3, năm học 2017-2018)

Vừa qua, ngày 28/01/2018, trường THPT Phú Quốc đã tổ chức cho các bạn học sinh tham gia chuyến đi trải nghiệm thực tế ở những địa danh nổi tiếng của địa phương - đảo Phú Quốc. Lớp 11B3 chúng em đã được đến tham quan chùa Hộ Quốc và một trong những bãi biển đẹp nhất của đảo, đó là bãi Sao. Chuyến đi này đã mang đến cho chúng em những trải nghiệm rất thú vị.
      Xe xuất phát lúc 8 giờ sáng, địa điểm đầu tiên chúng em đến tham quan là chùa Hộ Quốc (thuộc ấp Suối Lớn, xã Dương Tơ). Đây là một ngôi chùa rất đẹp với kết cấu độc đáo theo phong cách đình chùa thời Lý-Trần. Phía sau cổng chính là một cái sân rất rộng, nối tiếp là khoảng 70 bậc thang dẫn đến Chính Điện. Hai bên sân là hai cái tháp lớn chứa một cái trống và một cái chuông đồng rất to. Phía sau chùa là nhà tổ và xung quanh có rất nhiều tượng Phật khác nhau. Hơn thế nữa, điều làm chúng em ấn tượng nhất khi đến đây là lưng chùa tựa núi còn mặt thì hướng ra biển. Đứng trên chùa không chỉ ngắm được vẻ đẹp ảo diệu của ngôi chùa mà chúng em còn có thể nhìn ra cả một cùng biển lung linh, lấp lánh, mang đến cho chúng em một cảm giác yên bình đến lạ thường. Ngôi chùa này không chỉ phục vụ cho nhu cầu tâm linh của người dân trên đảo mà còn là nơi khách du lịch không thể bỏ qua khi đến Phú Quốc. Quả thực đây xứng đáng là một trong những cảnh quan nổi tiếng của đảo Phú Quốc.

Địa điểm thứ hai chúng em đặt chân đến đó là bãi Sao (thị trấn An Thới). Đây là bãi biển thu hút rất nhiều khách du lịch bởi vẻ đẹp tự nhiên của nó. Mang trên mình một màu nước xanh biếc cùng bãi cát trắng phau, bãi Sao mang đến cho người ta một cảm giác thanh bình, yên ắng. Chính vì vậy mà bãi Sao góp phần không nhỏ giúp cho dịch vụ du lịch ở Phú Quốc phát triển. Ở đây chúng em được vui chơi, ăn uống thỏa thích. Thầy chủ nhiệm và các bạn trong lớp cùng nhau tổ chức các trò chơi thú vị, vui nhộn, mọi người chơi với nhau rất vui vẻ mà quên luôn cả cái nắng oi bức. Cũng nhờ có trải nghiệm lần này mà khoảng cách giữa thầy và trò, giữa học sinh chúng em được rút ngắn rất nhiều. Sau đó, khi đã thấm mệt vì đi và vui chơi suốt nửa ngày thì chúng em lại được tiếp thêm năng lượng với những món ăn đầy hấp dẫn. Cùng nhau ngồi ăn trên một bàn, cùng nhau trò chuyện vui vẻ, đôi khi lại giành ăn với nhau nhưng lại thấy thức ăn ngon đến lạ thường. Có lẽ không chỉ vì hương vị thức ăn ở đấy ngon mà còn do chúng em cảm nhận được hương vị của tình bạn, của tình thầy trò.
      Sau khi buổi ăn kết thúc chúng em có nghỉ ngơi một lát rồi mọi người lại tiếp tục hăng hái tận hưởng chuyến đi, lúc thì tắm biển, lúc thì ngồi lại cùng nhau hát hò say sưa. Và cứ thế cho đến xế chiều thì cuộc hành trình kết thúc. Trên đường về, trong lòng mỗi chúng em vẫn còn đọng lại một chút gì đó lưu luyến. Đây chắc chắn là kỉ niệm đáng nhớ nhất trong cuộc đời học sinh của chúng em.

Lớp chúng em ai cũng thích chuyến đi lần này, trải nghiệm thực tế giúp cho chúng em có thêm nhiều kiến thức cũng như qua đó chúng em có thể thấu hiểu, gắn kết với nhau nhiều hơn và có những kỉ niệm đẹp. Xin chân thành cảm ơn Ban giám hiệu nhà trường tạo cơ hội cho chúng em có được trải nghiệm lần này. Chúng em rất mong sau này sẽ có thêm nhiều cơ hội như thế nữa.