Bài thu hoạch trải nghiệm của lớp 11B5, năm học 2017-2018

Thứ sáu - 13/04/2018 04:34
CUỘC ĐỜI LÀ NHỮNG CHUYẾN ĐI
(Bài thu hoạch trải nghiệm của lớp 11B5, năm học 2017-2018))
Vâng, chẳng biết tự lúc nào mà câu nói trên trở thành câu khẩu hiệu của lớp 11B5 - chúng em. Có lẽ từ khi bước vào độ tuổi hừng hực của tuổi trẻ thì chúng em – những chàng trai, cô gái nhỏ luôn muốn được khám phá và trải nghiệm mọi thứ xung quanh mình. May mắn thay, nhờ sự chỉ đạo của nhà trường mà mỗi năm chúng em đều được tham gia kì ngoại khóa này. Chuyến đi lần này đặc biệt lắm, nhiều kỉ niệm lắm, vui lắm và hạnh phúc lắm. Vì giờ đây, bọn em đã hiểu nhau hơn, quý nhau hơn, yêu thương nhau hơn, biết trân trọng thời gian cùng kề vai sát cánh bên nhau hơn. Vì sao ư? Vì có lẽ, suốt quãng thời gian học lớp 10 cũng quá đủ để chúng em hiểu rõ nhau. Người ta thường nói:” Khởi đầu may mắn thì sẽ đem đến thành công.’’ Do đó, mà lớp chúng em quyết định khởi hành vào ngày 1 tháng 1 năm 2018.
Một ngày đầu xuân ấm áp của năm Mậu Tuất, hôm đó trời đẹp và trong xanh đến lạ. Cô và các bạn cùng chọn trường làm nơi tập kết. Theo như dự định, lớp sẽ lên đường vào 8 giờ sáng. Nhưng người tính chẳng bằng trời tính. Cô bạn hay đi trễ hôm nào, hôm đó cũng không ngoại lệ. Mặc kệ bao nhiêu cuộc gọi, bạn ấy ngủ thẳng giấc đến 9 giờ. Nhờ sự ngủ ngon đấy mà đến tận 9 giờ 20, xe mới được lăn bánh. Trên chuyến xe ấy, là sự nôn nóng, háo hức, vui vẻ của 35 người bạn trẻ. Chúng em chọn địa điểm tham quan đầu tiên là chùa Hộ Quốc.
Chẳng biết, tụi em đã đến đây bao nhiêu lần rồi nhưng lần này vẫn chọn nơi đây để đến. Vì do vẻ đẹp mà chùa mang lại chăng? Đó là sự cổ kính với các tượng phật Quan âm, những âm thanh trầm vọng của chuông chùa hay đơn giản là cảnh sắc thiên nhiên mà chùa mang lại. Đến nơi đây, lòng bọn em bình yên đến lạ, mọi sự mệt mỏi, áp lực của kì thi như tan biến chỉ còn đọng lại trong lòng mỗi người là sự tĩnh tại đến vô thường. Sau một hồi tham quan hết các kiến trúc đẹp đẽ của chùa, chiếc xe lại tiếp tục lăn bánh.

Những người con của biển thì phải về với biển nên địa điểm tiếp theo lớp đặt chân đến chắc chắn là bãi Sao xinh đẹp. Đến nơi thì mặt trời đã lên cao, ai nấy đều đã đói. Bọn em lao vào cuộc chinh chiến trên bàn ăn với đủ các món như cơm, canh, lẩu, kho, xào,… Cả bọn giờ đây đã trở thành những chiến bình với vũ khí là đôi đũa, chỉ trực chờ nổi lẩu mở nắp là CHIẾN. Nghe có vẻ cam go nhưng thực chất thì chúng em giành nhau như thế rồi cũng san sẻ cho nhau từng miếng cá, miếng rau chứ nỡ lòng nào mình ăn mà bạn mình lại đói. Giờ thì bàn ăn cũng đã sạch sẽ. Chúng em lao ngay xuống biển giữa cái tiết trời oi bức, được hòa mình vào làn nước trong xanh, mát lạnh thì còn gì bằng. Cũng biết là phản khoa học lắm, tắm như thế thì sẽ bệnh nhưng có điểu gì ngăn lại được tuổi trẻ. Tắm xong, lên bờ là đã nhìn thấy chú bán cà lem đứng đợi. Bọn trẻ lại lao vào ăn uống tráng miệng. Tụi em kết thúc cuộc chiến bằng bàn ăn xế tầm 16 giờ chiều. Giờ thì tụi em đã thấm mệt, nên không giành nhau ăn nữa, của ai nấy ăn rồi. Suốt chuyến đi là rất nhiều kỉ niệm, nhưng có lẽ điều đẹp nhất và đáng nhớ nhất là buổi tiệc mừng sinh nhật lẫn tiệc chia tay cậu bạn sắp phải chuyển trường. Cùng nhau hát mừng sinh nhật, cùng nhau thổi nến chắc sẽ là những điểu còn đọng lại trong bọn em đến lúc này.

Cuộc vui nào rồi cũng đến lúc phải kết thúc. Phải chăng hạnh phúc nào cũng phải có nỗi buồn. Ngày hôm đó, lớp 11B5 chúng em vui vì được học tập, khám phá và trải qua một ngày hạnh phúc cùng nhau. Nhưng chạnh lòng vì sắp chia tay người bạn đã từng quen. Ôi! Sao chỉ có một ngày mà nhiều cảm xúc đến lạ. Em – lớp phó của lớp, chẳng mong gì lớn lao, chỉ mong rằng từ hôm nay, chúng em có thể hiểu và trân quý nhau hơn. Vì các bạn ơi, chúng ta sẽ chẳng còn bao lâu để ở bên nhau cớ sao phải giận hờn vì những chuyện nhỏ nhặt, sao không biến quãng thời gian này thành tuổi thanh xuân đáng nhớ nhất.Để sau này khi nhớ về trường Trung học Phổ thông Phú Quốc, chúng ta sẽ nhớ về nhau.Mong rằng chúng ta sẽ có một năm học thật thành công như chuyến đi ngày hôm ấy. Dù sau này các cậu có cuộc sống như thế nào thì vẫn là các cô gái, chàng trai của trong tim tớ. Thân ái !