Báo cáo trải nghiệm lớp 12C1

Chủ nhật - 06/05/2018 00:13
Tác giả: Chú tuần lộc vui vẻ
- Tác giả: Chú tuần lộc vui vẻ
Trời nhẹ lên cao, nắng vàng ươm, gió hiu hắt thổi; còn gì tuyệt hơn cho một ngày đẹp trời ngoài một chuyến đi xa cùng những người thân yêu. Và chúng tôi, tập thể lớp 12C1, đã quyết định viết thêm một trang màu sắc cho thanh xuân của mình bằng chuyến đi trải nghiệm dã ngoại cùng nhau.
Chẳng phải lần đầu chúng tôi đi chơi cùng nhau, nhưng tôi vẫn luôn có cảm giác hồi hộp mong chờ vào mỗi đêm trước ngày xe chuyển bánh. Có lẽ các bạn tôi cũng thế, nên vào sáng hôm sau, chưa đầy 8h00, sân trường đã nô nức các cánh áo đỏ trông vừa đẹp mặt lại ngập tràn sức sống biết bao !

Tập thể lớp 12C1

Đồng hổ điểm “giờ vàng”, xe từ từ lăn bánh. Nhựa sống của tuổi trẻ sao chịu ngồi yên! Chúng tôi cứ thế mà ca hát nhảy múa vang trời. Người đi đường chắc cũng tò mò lắm: chiếc 45 chỗ này chở ai, đi đâu mà vui thế nhỉ ?
Điểm dừng đầu tiên là Trường Trung cấp Việt Hàn. Nghe tiếng trường này đã lâu, đến bây giờ chúng tôi mới có dịp ghé thăm. Trường vừa xây dựng không lâu, nên cơ sở rất khang trang, mới mẻ lại sạch sẽ. Trong trường có đầy đủ các phòng học đạt chuẩn, các đồ dùng giảng dạy cũng được thiết kế vô cùng đầy đủ. Thiết nghĩ, cho dù chỉ là trường trung cấp, nhưng trường hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu việc làm của các thanh niên trên đảo quê tôi, nhất là trong lĩnh vực đào tạo dịch vụ du lịch. Dưới hàng dương xanh mát, chúng tôi đi lại thăm quan, chụp ảnh lưu niệm, tiếng nói cười tíu tít không biết khi nào ngưng.

Trường Trung Cấp Việt Hàn Phú Quốc

Nói lời tạm biệt với Việt Hàn, chúng tôi di chuyển đến điểm tham quan tiếp theo, bãi Sao. Bãi Sao là địa điểm du lịch nổi tiếng của Phú Quốc, cái này chắc ai cũng biết. Được thiên nhiên ưu ái ban tặng những bãi cát vàng, dòng nước xanh trong thuần khiết, thời tiết lại vô cùng dễ chịu, nơi đây đã thu hút biết bao nhiêu khách du lịch tứ phương. Khi chúng tôi đến, đã có rất nhiều du khách ghé thăm, vui chơi và ăn uống tại bãi rồi. Thật nhanh chóng, cả lớp tìm ngay một chỗ ngồi thích hợp - thư giãn nghỉ chân một chút - và sẵn sàng cho các hoạt động tiếp theo nào!

Đã đến biển thì hoạt động thú vị nhất là tắm biển nhỉ. Nhưng với C1 thì đâu chỉ đơn giản như thế được. Chúng tôi bày đủ trò để chơi, nào là cướp cờ, nào là bịt mắt đập chai, lại còn thi cõng nhau theo tổ nữa… Chơi đã thì mệt, mọi người nhanh chóng bổ sung năng lượng bằng bữa ăn cô chủ nhiệm đã tâm lý đặt trước. Nhìn những gương mặt nóng bừng vì nắng và mồ hôi, miệng nhai ngon lành, tôi bỗng thấy: Chà, thanh xuân đẹp thật!

Về đến trường, bạn nào cũng mệt, da đen thêm một tí, tóc sém thêm một tí… Nhưng mà hỏi “Vui không mọi người” hay “Lần sau đi nữa nha” thì kiểu gì chả nghe được những tiếng hô “Đồng ý” to thật to!

Một chuyến đi ý nghĩa tạm khép lại. Chúng tôi lại học được thêm nhiều điều mới, gặp được thêm nhiều người mới, trải nghiệm thêm nhiều chuyện mới; nhưng quan trọng là có với nhau nhiều kỉ niệm mới - không - bao - giờ - cũ - được. Tôi chỉ nói là tạm khép lại thôi, vì sao á? Vì sẽ còn thật nhiều những chuyến đi, thật nhiều những chân trời mới đang đợi chúng tôi đến mà!

Tags: tác giả