Trường THPT Phú Quốc tăng cường hoạt động trải nghiệm, sáng tạo thông qua cuộc thi Khoa học kĩ thuật

Thứ năm - 12/08/2021 00:52
Phạm Tiến
     Cuộc thi Sáng tạo Khoa học kỹ thuật (SEF: Science and Engineering Fair) là các cuộc thi trưng bày và trao giải cho các phát minh, giải pháp khoa học kỹ thuật công nghệ có ích của các cá nhân và tổ chức. Đây là sân chơi mang ý nghĩa lớn đối với học sinh trong các cơ sở giáo dục vì giúp khơi dậy được tính sáng tạo về KH-KT, tạo nên phong trào nghiên cứu, ứng dụng các tiến bộ khoa học vào  đời sống hàng ngày. Thông qua các Hội thi đã khuyến khích được học sinh nghiên cứu, sáng tạo khoa học kĩ thuật. Vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn cuộc sống nhằm hình thành năng lực học sinh. Đồng thời tạo điều kiện cho học sinh giới thiệu kết quả nghiên cứu, sáng tạo KHKT của mình.
     Nhận thức rõ ý nghĩa của cuộc thi sáng tạo KHKT, trong những năm gần đây lãnh đạo trường THPT Phú Quốc đã tổ chức nhiều cuộc thi ở cấp trường trong từng năm học và sẵn sàng đem sản phẩm đi thi cấp tỉnh và cấp quốc gia. Thông qua các cuộc thi đã phần nào khẳng định được đam mê nghiên cứu khoa học của cả Thầy và Trò của trường THPT Phú Quốc. Nhiều giải thưởng đã được công nhận, trong đó nổi bật là:
      1. Năm học 2015-2016: Giải 3 lĩnh vực hóa học
                    HS: Hà Hồng Quân – GVHD: Hoàng Khắc Thủy
      2. Năm học 2016-2017: Giải 3 lĩnh vực hóa học
                    HS: Hà Hồng Quân – Nguyễn Tuấn Anh - GVHD: Hoàng Khắc Thủy
        3. Năm học 2017-2018: Giải nhì lĩnh vực phần mềm hệ thống (Được chọn tham dự cấp quốc gia)
                    HS: Nguyễn Quốc Dũng – GVHD: Phạm Văn Tiến
        4. Năm học 2018-2019:
                   Giải 4 lĩnh vực hóa học: HS: Nguyễn Tuấn Anh – GVHS: Hoàng Khắc Thủy
                   Giải 4 lĩnh vực phần mềm hệ thống: HS: Nguyễn Tiến Dũng – Trần Diệp Phương Vy – GVHD: Phạm Văn Tiến
      5. Năm học 2019-2020: Giải 4 lĩnh vực phần mềm hệ thống
                   HS: Nguyễn Nghiêm Thái Tuấn – Tăng Minh Huy – GVHD: Phạm Văn Tiến
        6. Năm học 2020-2021: Giải 4 lĩnh vực khoa học xã hội và hành vi
                   HS: Giang Nguyễn Quỳnh Như – Trần Thị Thúy Vy – GVHD: Đặng Thị Nhung

Cuộc thi nghiên cứu khoa học cho học sinh mang ý nghĩa lớn trong việc đổi mới chương trình giáo dục phổ thông được triển khai trong các năm học tới. Vì thế trường THPT Phú Quốc tiếp tục đẩy mạnh các cuộc thi sáng tạo KHKT ở cấp trường và tham gia các Hội thi cấp tỉnh và cấp Quốc gia.

Sau đây là một số hình ảnh