Báo cáo hoạt động trải nghiệm lớp 10A7-Năm học 2020-2021

Thứ sáu - 13/08/2021 23:48
Tập thể lớp 10A7
Thời gian và địa điểm
• Xuất phát lúc 8h ngày 24/01/2021 tại Trường THPT Phú Quốc.

• Địa điểm thứ nhất: Trại rắn Đồng Tâm.
• Địa điểm thứ hai: Nhà tù Phú Quốc.
• Địa điểm thứ ba: Ga cáp treo An Thới.
• Địa điểm cuối: Bãi Sao.
• Kết thúc: 17h tại Trường THPT Phú Quốc.
Chi phí
• Tổng thu: 300.000 x 42 = 12.600.000
• Chi:
     + Thuê xe: 2.000.000 ( 48.000/người )
     + Vé trại rắn: 588.000 ( 14.000/người )
     + Dụng cụ chơi trò chơi: 500.000 ( 12.000/người )
     + Ăn trưa: 5.040.000 ( 120.000/người )
     + Ăn xế: 3.000.000 ( 71.000/người )
     + Nước suối, trái cây: 1.470.000 ( 35.00/người )
  • Tổng chi: 12.600.000
Thành phần tham gia
• Tất cả thành viên của lớp 10A7
• Cô Ngô Phương Nga – giáo viên chủ nhiệm lớp 10A7
Nội dung từng điểm đến:
     Trại rắn Đồng Tâm: điểm đến đầu tiên được lớp chúng em lựa chọn là trại rắn Đồng Tâm 2 được xây dựng trên Tỉnh Lộ 47, ấp Suối Đá, Dương Tơ, Phú Quốc, đường lên chùa Hùng Long Tự ( chùa Sư Muôn ). Đến đây, chúng em đã được tận mắt ngắm nhìn và hiểu biết thêm về những chú rắn đầy bí ẩn. Ngoài rắn, nơi đây còn có rất nhiều loài động vật khác như trăn, khỉ, rái cá, hươu,…
   Nhà tù Phú Quốc: Điểm đến mà tập thể chúng em học tập được nhiều điều hay nhất, đó là nhà tù Phú Quốc ( thị trấn An Thới ). Tại đây, hướng dẫn viên đã kể cho chúng em nghe về lịch sử cũng như nỗi khổ nhục mà các tù binh Việt Nam ngày xưa phải chịu.

Ga cáp treo An Thới   Được mệnh danh là “Đấu trường La Mã” của Việt Nam, với kiến trúc mang đậm hơi thở Địa Trung Hải độc đáo, ga cáp treo An Thới – Hòn Thơm hiện đang là điểm check-in phổ biến đối với du khách trong và ngoài nước. Đó cũng là lí do mà lớp chúng em chọn đây là nơi tham quan thứ ba cùa chuyến đi. Những bức ảnh tâm đắc nhất của lớp chúng em cũng được chụp tại nơi có phong cảnh tuyệt đẹp này.

Bãi Sao Bãi Sao – điểm đến mà lớp mong chờ nhất. Cát trắng, biển xanh, nắng vàng, còn nơi đâu thích hợp hơn nơi này để tổ chức các trò chơi cho lớp. Sau giờ ăn trưa là lúc hoạt động tập thể. Cùng với các anh chị lớp 11,12, chơi đủ các loại trò chơi như ké o co, đánh bóng,… tất cả đều vui vẻ chơi hết sức mình. 3h chiều là lúc nạp năng lượng. Tiệc nướng trên bãi biển là thứ không thể thiếu. Ăn xong bữa xế, tắm biển và kết thúc chuyến đi.
       Qua chuyến trải nghiệm thực tế này, chúng em đã có cơ hội học tập và hiểu biết thêm về truyền thống cũng như văn hoá của quê hương đảo ngọc Phú Quốc. Chuyến đi này cũng giúp cho lớp chúng em hiểu về nhau hơn, đoàn kết, gắn bó hơn. Hi vọng, sau này khi nhắc đến lớp 10A7, các bạn sẽ vui vẻ mà kể với nhau rằng “Chúng ta đã từng có một chuyến đi vui vẻ đến thế, một khoảng thanh xuân tươi đẹp đến thế!”
       Cuối cùng, tập thể 10A7 chúng em xin chân thành cảm ơn quý thầy cô trường THPT Phú Quốc đã tạo điều kiện cho chúng em có một chuyến đi thành công tốt đẹp.

Tags: tập thể