ĐẠI HỘI ĐIỂM CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ TRƯỜNG THPT PHÚ QUỐC NHIỆM KỲ 2023 – 2028

Chủ nhật - 26/02/2023 01:36
ĐẠI HỘI ĐIỂM CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ TRƯỜNG THPT PHÚ QUỐC NHIỆM KỲ 2023 – 2028

Thực hiện Kế hoạch số 103/KH-CĐN ngày 26/7/2022 của Ban Thường vụ Công đoàn ngành Giáo dục Kiên Giang về việc tổ chức Đại hội công đoàn cơ sở tiến tới Đại hội XII Công đoàn ngành Giáo dục khoá XII, nhiệm kỳ 2023-2028; Kế hoạch số 63/KH-CĐCS ngày 12/9/2022 của Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Trường THPT Phú Quốc về việc tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở Trường THPT Phú Quốc khóa XIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
           Sau một thời gian chuẩn bị tích cực, khẩn trương, được sự nhất trí của Công đoàn ngành Giáo dục và Bí thư Đảng bộ nhà trường, cùng sự thống nhất của lãnh đạo đơn vị, ngày 25/2/2023, tại Trung tâm Chính trị Thành phố Phú Quốc, Công đoàn cơ sở Trường THPT Phú Quốc long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028, nhằm tổng kết, đánh giá các mặt hoạt động công đoàn nhiệm kỳ qua, đề ra phương hướng nhiệm vụ và bầu ra Ban chấp hành Công đoàn mới nhiệm kỳ mới, nhiệm kỳ 2023-2028.
          Công đoàn trường THPT Phú Quốc được BCH Công Đoàn Nghành giáo dục Kiên Giang chọn làm Đại hội điểm để rút kinh nghiệm cho Đại hội công đoàn của tất cả các đơn vị trường học cấp phổ thông trên địa bàn toàn tỉnh. Đại hội vinh dự được đón các đồng chí đại biểu, các vị khách quý cấp Tỉnh, cấp Thành phố đến dự và chỉ đạo Đại hội: Đ/c Nguyễn Thị Hoàn Xuân– Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh; Đ/c Nguyễn Thị Bích Thủy– Phó Chủ nhiệm UBKT Liên đoàn Lao động tỉnh; Đ/c Lâm Thị Mạnh– Uỷ viên BTV Liên đoàn Lao động tỉnh, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục; Đ/c Nguyễn Thành Tấn- Phó Chủ tịch – Chủ nhiệm UBKT Công đoàn ngành Giáo dục; Đ/c Mai Thị Huệ và đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương Thường trực Công đoàn ngành; Đ/c Phan Xuân Trí- Ủy viên Ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Phú Quốc, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Phú Quốc; Đ/c Lê Thị Hồng, Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên.
          Về phía nhà Trường có các đồng chí: Đ/c Nguyễn Ngọc Toàn - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường; Đ/c Trần Thị Tuyết Nga- Phó Bí thư Đảng bộ, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường
         Tham dự Đại hội hôm nay còn có các đồng chí trong Ban Chấp hành Công đoàn ngành Giáo dục, các đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở của các đơn vị trực thuộc Công đoàn ngành Giáo dục, cùng toàn thể 77 đồng chí đoàn viên Công đoàn cơ sở Trường THPT Phú Quốc có mặt.
          Trong nhiệm kỳ qua, Tổ chức Công đoàn trường THPT Phú Quốc không ngừng lớn mạnh, thực sự là người đại diện tin cậy của cán bộ, viên chức và người lao động, là chỗ dựa vững chắc cho đoàn viên công đoàn. Hoạt động Công đoàn và phong trào công nhân, viên chức lao động đã góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính  trị của đơn vị. Đại hội đã tổng kết 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XII, nhiệm kỳ 2017-2022, rút ra những bài học kinh nghiệm sâu sắc, từ đó xác định mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ của Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028; kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành khóa XII; thảo luận góp ý xây dựng văn kiện công đoàn cơ sở và công đoàn cấp trên, Bầu BCH khóa mới tiêu biểu về phẩm chất chính trị, đạo đức và lối sống, tập hợp được trí tuệ và năng lực để thực hiện thắng lợi Nghị quyết và bầu Đại biểu dự Đại hội Công đoàn ngành Giáo dục lần thứ XII.
          Ban Chấp hành khoá mới nhiệm kỳ 2023 – 2028 bao gồm 7 đồng chí. Đồng chí Đặng Văn Thanh được bầu làm Chủ tịch; Đồng chí Nguyễn Văn Hậu Phó Chủ tịch, chủ nhiệm UBKT Công đoàn; Các đồng chí Hồ Thị Uyên Chi, Bùi Quốc Cương, Võ Như Quỳnh, Nguyễn Ngọc Minh, Phan Đức Nam là uỷ viên Ban Chấp hành. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm 4 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.
         Kết thúc Đại hội, dưới sự chủ trì của các đồng chí lãnh đạo cấp Tỉnh, toàn thể các đại biểu của các đơn vị khách mời đã có buổi họp rút kinh nghiệm sâu sắc để chuẩn bị tốt cho đại hội Công đoàn ở các đơn vị. Đại hội Công đoàn trường THPT Phú Quốc nhiệm kỳ 2023 – 2028 đã diễn ra thành công tốt đẹp./.
            Một số hình ảnh về đại hội