Kế hoạch thi THPT QG 2018

Thứ bảy - 21/04/2018 21:59
SỞ GD-ĐT KIÊN GIANG CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TRƯỜNG THPT PHÚ QUỐC Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số: 35A/KH-THPT

 

Phú Quốc, ngày 9 tháng 4 năm 2018
KẾ HOẠCH
chuẩn bị  Kì thi THPT quốc gia năm 2018

 
 
 

Thực hiện Hướng dẫn số 514/HD-SGDĐT ngày 30 tháng 3 năm 2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức Kì thi THPT quốc gia năm 2018;
Lãnh đạo trường THPT Phú Quốc xây dựng kế hoạch chuẩn bị  Kì thi THPT quốc gia năm 2018 với nội dung cụ thể sau:
I. Mục tiêu:
Nhằm chuẩn bị tốt cho học sinh về kiến thức, kỹ năng và tâm lý khi bước vào kì thi và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cho Kì thi THPT quốc gia năm 2018.
II. Nội dung thực hiện:
1. Tổ chức triển khai quán triệt đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh học sinh Phương án tổ chức Kì thi THPT quốc gia năm 2018 kèm theo hướng dẫn số 991/BGDĐT-QLCL ngày 15 tháng 3 năm 2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn thực hiện Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp năm 2018. Đồng thời ghi nhận và giải đáp những vấn đề liên quan đến chủ trương, định hướng và phương án tổ chức kỳ thi theo các tài liệu Bộ GDĐT ban hành.
2. Thành lập Ban tư vấn tuyển sinh và hướng dẫn viết hồ sơ dự thi. Ban tư vấn tổ chức tư vấn, hướng dẫn học sinh lựa chọn môn và tổ hợp môn đăng ký dự thi phù hợp nhất để xét công nhận tốt nghiệp THPT và làm căn cứ xét tuyển sinh ĐH, CĐ. Bộ phận văn phòng phối hợp GVCN rà soát hồ sơ học sinh để kịp thời bổ sung, điều chỉnh những thiếu sót.
3. Tổ chức rút kinh nghiệm kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 ở từng tổ bộ môn và Trường trong tất cả các khâu (công tác tư vấn hướng nghiệp, chọn bài thi tổ hợp để xét tốt nghiệp, tổ chức các hình thức ôn tập, hướng dẫn làm hồ sơ đăng ký dự thi, kiểm tra tất cả thông tin của thí sinh trong phiếu đăng ký dự thi và nhập dữ liệu trên máy tính, …). Phân tích những hạn chế, tồn tại và đưa ra giải pháp khắc phục, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho kì thi THPT quốc gia năm 2018 (Đã thực hiện vào đầu năm học). Lưu ý: Giáo viên mới chủ nhiệm lớp 12 năm đầu tiên cần nghiên cứu kỹ nội dung này để tránh sai sót khi hướng dẫn làm hồ sơ cho học sinh.
4. Thực hiện chương trình lớp 12 theo đúng kế hoạch thời gian năm học 2017-2018, không được cắt xén chương trình đã quy định.
5. Tổ chức ôn tập cho học sinh:
- Sắp xếp lịch ôn tập phù hợp theo các môn thi tự chọn mà học sinh đăng ký, cụ thể:
+ Các lớp KHTN (12C1 => 12C5) tổ chức ôn 6 môn với số tiết 2 tiết/tuần/môn (Văn, Anh, Lý, Hóa, Sinh), riêng môn Toán 3 tiết.
+ Các lớp KHXH (12C6 => 12C10) tổ chức ôn 6 môn với số tiết: Toán 3, Văn 2, Anh 2, Sử 2, Địa 2, GDCD 2.
+ Sau khi kết thúc chương trình năm học, bổ sung các tiết ôn tập 6 môn như sau: môn Toán 5 tiết/tuần, các môn còn lại 4 tiết/tuần.
+ Thời gian ôn tập: kết thúc đợt 1 trước ngày 14/4. Đợt 2 từ ngày 2/5 đến 16/6.
+ Học phí ôn thi: thu không quá 7000/tiết.
- Các tổ trưởng, nhóm trưởng chuyên môn bàn bạc thống nhất xây dựng kế hoạch chương trình ôn tập, gửi về Ban giám hiệu phê duyệt (hạn cuối: 15/4/2018).
- Giáo viên dạy các môn có học sinh chọn môn thi trong kì thi THPT quốc gia tổ chức việc ôn tập đảm bảo thời gian, tập trung vào những yêu cầu về chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình giáo dục cấp THPT, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12 và 11; quan tâm việc giúp học sinh học tập ở các mức độ nhận biết, thông hiểu và vận dụng kiến thức.
          - Giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn phải thống nhất với học sinh và cha mẹ học sinh để sắp xếp thời gian ôn tập hợp lý, đảm bảo sức khỏe của học sinh, ôn tập có hiệu quả nhưng không gây quá tải.
6. Việc tham gia xây dựng ngân hàng đề thi:
Các bộ môn nghiên cứu bộ đề thi minh họa tiến hành biên soạn hệ thống câu hỏi kiểm tra theo hình thức gợi ý của đề thi minh họa để làm tài liệu ôn tập cho học sinh.
Tiếp tục đưa các câu hỏi vào phần mềm IN.TEST để làm dữ liệu tham khảo chung.
7. Công tác kiểm tra, giám sát:
- Tổ trưởng, nhóm trưởng chuyên môn kiểm tra chương trình giảng dạy, nội dung ôn thi …đồng thời quán triệt các thành viên trong tổ, nhóm thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ.   
- GVCN 12 phối hợp giáo viên bộ môn với phụ huynh theo dõi, đôn đốc học sinh lớp thực hiện tốt kế hoạch ôn tập.
- BGH phối hợp với Đoàn trường, Công Đoàn thực hiện nghiêm túc kế hoạch cụ thể: 
+Đ/c Lực cùng với bảo vệ, y tế kiểm tra cơ sở vật chất, thiết bị, công tác vệ sinh để phục vụ tốt kế hoạch ôn tập.
+Đ/c Họp phối hợp với Công đoàn, Đoàn trường thường xuyên kiểm tra, giám sát việc chấp hành tổ chức kỷ luật giáo viên, việc thực hiện nội qui học sinh
+Đ/c Nga thường xuyên kiểm tra, giám sát công tác chuyên môn nhất là nội dung ôn tập, thống kê chất lượng thi HKII, thi thử của HS 12…để chỉ đạo kịp thời công tác giảng dạy của giáo viên, việc quản lý của tổ trưởng nhóm trưởng   
Nhận được kế hoạch này, các bộ phận khẩn trương triển khai thực hiện. Nếu có vướng mắc trong quá trình thi hành, báo cáo gấp về Hiệu trưởng để có ý kiến chỉ đạo kip thời./.   
 
Nơi nhận:                                                
- BGH, TTCM;
- Website trường;
- Lư­­u: VT.
   HIỆU TRƯỞNG 


Xem chi tiết tại file đính kèm

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây