KẾ HOẠCH HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2023

Thứ ba - 03/10/2023 03:28

Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số

Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số
Tổ chức hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời là hoạt động hàng năm nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong nhà trường, nhằm nâng cao nhận thức của giáo viên và học sinh trong trường về vai trò và ý nghĩa và sự cần thiết của việc học tập suốt đời đối với sự phát triển toàn diện của cá nhân; tăng cường trách nhiệm và huy động được sự quan tâm, tham gia tích cực đoàn thể trong việc triển khai các hoạt động của tuần lễ.
Lúc sinh thời Bác Hồ đã từng nói: “Sự học là vô cùng”, “Thế giới tiến bộ không ngừng, ai không học là lùi”, “Học hỏi là một việc phải tiếp tục suốt đời. Không ai có thể tự cho mình đã biết đủ rồi, biết hết rồi” hay“Trong cách học phải lấy tự học làm cốt”,“Học ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhau và học nhân dân”
Chủ tịch Hồ Chí Minh chính là tấm gương sáng ngời về tự học. Người đã tự vừa học vừa làm, vừa lao động kiếm sống, tự học để biết và sử dụng thông thạo nhiều ngoại ngữ trên thế giới.
Trong quá trình đổi mới đất nước, Đảng ta đã coi “Giáo dục đào tạo cùng với khoa học, công nghệ là quốc sách hàng đầu”. Chủ trương này đã tạo môi trường học tập rộng rãi, đầu tư cho giáo dục ngày càng được tăng cường. Tinh thần “Học thì ấm vào thân, học để xoá nghèo, học để làm giàu, học bằng mọi hình thức, học ở mọi nơi, học để phát triển bền vững” đã thực sự lan rộng, tạo nên xã hội học tập ở Việt Nam.  Xây dựng xã hội học tập là chủ trương lớn, đúng đắn của Ðảng và Nhà nước ta. Xã hội học tập là cơ sở để tạo nguồn nhân lực có kỹ thuật, tri thức cao phục vụ cho công cuộc CNH - HÐH đất nước, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản toàn diện của giáo dục Việt Nam theo Nghị Quyết 29 của Đảng.
“Tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023” là dịp để tiếp tục tôn vinh, gìn giữ và phát huy truyền thống hiếu học quý báu của dân tộc Việt Nam. Đồng thời tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, giúp nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của chuyển đổi số đối với việc học tập suốt đời; tăng cường trách nhiệm và huy động được sự quan tâm, tham gia của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc tận dụng các nền tảng công nghệ nhằm đa dạng hóa các kênh và công cụ học tập suốt đời, đáp ứng nhu cầu học tập của người dân, đặc biệt là yêu cầu xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số góp phần triển khai thành công phong trào thi đua “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021 -2030”
 “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2023 tại trường THPT Phú Quốc được tổ chức trên tinh thần vui tươi, thiết thực, tiết kiệm và hiệu quả, thu hút được sự quan tâm của học sinh và giáo viên tham gia qua đó khuyến khích học sinh và giáo viên chủ động học thường xuyên, liên tục và suốt đời, hướng tới xây dựng một xã hội học tập.
Dưới đây là kế hoạch tổ chức phát động hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2023  với chủ đề: Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số..

Tác giả bài viết: THƯ VIỆN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây